Khi SAO HAGL “cãi” lời bầu Đức, không muốn “đá cho vui”

theoneradio Thứ 3,7/30/2019 416

Đội bóng nhà bầu Đức ít nhiều gây bất ngờ khi kiếm được 7 điểm trước các đối thủ được đánh giá cao hơn ở 3 vòng đấu vừa qua tại V-League 2019.

“Khi tôi lần đầu dự V-League năm 2015, tôi vẫn nhớ rất rõ hồi đó cậu còn rất trẻ. Mặc dù chúng tôi thắng 1-0 nhưng tôi thực sự ngạc nhiên về trình độ đẳng cấp của lứa trẻ đội cậu. Chúng tôi cố giành bóng nhưng không thể.

Khi SAO HAGL “cãi” lời bầu Đức, không muốn “đá cho vui” - 1

Xuân Trường toả sáng với cú đúp đá phạt đẹp mắt mang về chiến thắng cho HAGL trước Thanh Hoá ở vòng 18

Ngày hôm qua, quan sát cậu thi đấu, dù rất buồn vì đội nhà thua nhưng tôi vẫn đánh giá cao trình độ đẳng cấp của các cậu. Hãy nỗ lực để tiếp tục tiến bộ, những chàng trai có tính cách hết sức khiêm nhường.”

Đó là chia sẻ gây sốt của ngoại binh kỳ cựu Errol Stevens của CLB Thanh Hoá về Lương Xuân Trường và các đồng đội ở HAGL sau trận đấu siêu kịch tính giữa đội bóng xứ Thanh và CLB nhà bầu Đức ở vòng 18 của V-League 2019.

Xuân Trường, người ghi cú đúp đá phạt vô cùng đẹp mắt vào lưới Thanh Hoá giúp HAGL giành 3 điểm ở xứ Thanh cũng có phát biểu gây chú ý rằng: “Tôi nghĩ sau trận đấu này họ sẽ nói khác”, khi được hỏi: “Nhiều người nói HAGL không còn đáng sợ nữa, Xuân Trường nghĩ sao?”

3 vòng đấu liên tiếp, HAGL gây bất ngờ khi kiếm được đến 7 điểm từ các đối thủ được đánh giá cao hơn, hoặc có phong độ tốt hơn là Hà Nội, SLNA và Thanh Hoá. Đặc biệt là 2 chuyến làm khách trước Hà Nội và Thanh Hoá, HAGL đều khiến người hâm mộ đội bóng phố Núi vỡ oà với bàn thắng ở phút bù giờ.

Nó chứng tỏ nỗ lực tột cùng, không bao giờ bỏ cuộc của các cầu thủ HAGL. Mặt khác, trận hoà quý giá trước Hà Nội ở sân Hàng Đẫy, chiến thắng kịch tính 3-2 trước Thanh Hoá ở sân khách ít nhiều chứng minh đẳng cấp của các cầu thủ HAGL ở xứ Thanh, như lời Errol Stevens và Xuân Trường nói.

 

Khi SAO HAGL “cãi” lời bầu Đức, không muốn “đá cho vui” - 2
 

 

Các cầu thủ HAGL nỗ lực để thoát khỏi nhóm cuối bảng xếp hạng

Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn… đã đứng dậy, đã chiến đấu với tinh thần không thể mạnh mẽ hơn. Những gì các ngôi sao nhà bầu Đức thể hiện khác hẳn với khi họ để thua 2 trận đấu liên tiếp trước Quảng Nam và Than Quảng Ninh đầu tháng 7, ngay sau khi bầu Đức có phát biểu gây choáng làng bóng Việt rằng HAGL giờ chỉ “đá cho vui” ở V-League.

Một cầu thủ HAGL có tâm sự với chúng tôi rằng: “Chỉ cần thêm một trận thua, không biết chuyện gì sẽ đến với chúng tôi và HAGL. Nhưng anh em cầu thủ, chẳng ai bảo ai, cứ thế chiến đấu vì đội bóng và vì chính tương lai của chúng tôi…”

Bầu Đức có thể không còn tham vọng vô địch V-League, nhưng với các ngôi sao nhiều năm “ăn cơm tuyển” và được nhiều đội bóng khác thèm muốn trong đội hình HAGL, họ không hề muốn “đá cho vui” để năng lực bị đặt dấu hỏi ở đội bóng 5 năm liền chỉ lẹt đẹt trụ hạng…

<