Xúc động trước hình ảnh cậu bé ngồi học bài dưới ánh đèn đường, triệu phú vượt 14.000 cây số để tặng cậu những món quà quý giá

The One Radio Thứ 3,5/28/2019 222

Đầu tháng 4 vừa qua, người dùng mạng trên khắp thế giới đã lan truyền những hình ảnh đầy nghị lực. Đó là cậu bé Victor Martín Angulo Córdoba, 11 tuổi, phải ngồi trên vỉa hè, tận dụng ánh đèn đường mờ ảo để đọc sách và làm bài tập về nhà. Hình ảnh được camera an ninh ghi lại ở Moche, Peru. Do gia đình của Victor có hoàn cảnh khó khăn nên mẹ em không thể trả tiền điện, căn nhà thường chìm trong bóng tối mỗi khi mặt trời lặn.

Xúc động trước hình ảnh cậu bé ngồi học bài dưới ánh đèn đường, triệu phú vượt 14.000 cây số để tặng cậu những món quà quý giá - Ảnh 1.
Xúc động trước hình ảnh cậu bé ngồi học bài dưới ánh đèn đường, triệu phú vượt 14.000 cây số để tặng cậu những món quà quý giá - Ảnh 2.

Hình ảnh cậu bé ngồi học bài dưới ánh sáng hiu hắt gây xúc động

Thật may mắn là nhờ độ lan tỏa rộng rãi, bức ảnh đã lọt vào mắt của Yaqoob Yusuf Ahmed Mubarak - một triệu phú chỉ mới 31 tuổi, đồng thời là nhà từ thiện đến từ Bahrain (quốc gia ở Trung Đông).

Theo báo địa phương Tubarco, vị triệu phú trẻ đã lặn lội từ quê nhà Trung Đông sang Peru cách xa gần 14 nghìn cây số. Triệu phú Yaqoob tiết lộ anh cũng từng trải qua những quãng thời gian khó khăn, xuất phát điểm khiêm tốn nhưng không ngừng vươn lên để làm giàu. Nhìn thấy Victor chăm chỉ học bài, anh Yaqoob như sống lại những kí ức thời thơ ấu của mình.

 
Xúc động trước hình ảnh cậu bé ngồi học bài dưới ánh đèn đường, triệu phú vượt 14.000 cây số để tặng cậu những món quà quý giá - Ảnh 3.

Triệu phú 31 tuổi Yaqoob Yusuf Ahmed Mubarak

Yaqoob lấy "tiền túi" sửa sang căn nhà của gia đình Victor, biến nó từ một mái ấm tạm bợ trở thành ngôi nhà 2 tầng khang trang. Ngoài ra, triệu phú trẻ còn giúp mẹ Victor mở tiệm nhỏ buôn bán và hứa sẽ ủng hộ để sửa chữa trường học cho em. Tất cả mọi thứ mà Yaqoob làm chỉ nhằm mục đích là đem lại "chút ánh sáng" cho Victor và gia đình em - cả ánh sáng từ nguồn điện lẫn ánh sáng ấm áp của tình yêu thương, xua đi những ngày đen tối.

Xúc động trước hình ảnh cậu bé ngồi học bài dưới ánh đèn đường, triệu phú vượt 14.000 cây số để tặng cậu những món quà quý giá - Ảnh 4.

Sự san sẻ giữa 2 con người đến từ 2 lục địa xa xôi khiến mọi người cảm động

Mẹ Rosa của Victor nói rằng, em đã bị sốc khi có người từ một châu lục khác sang thăm và giúp đỡ mình. Cậu bé cho biết trên đài địa phương: "Xin cảm ơn chú Yaqoob rất nhiều vì đã giúp đỡ con và trường học của con. Cũng xin cảm ơn lòng tốt và nhã ý muốn chia sẻ đến từ tất cả mọi người".

<