Xem Về Nhà Đi Con mới thấy lấy chồng không khác gì… đánh bạc!

The One Radio Thứ 2,6/10/2019 427

Vợ ông Sơn – lấy phải người gia trưởng là phải đánh đổi cả tính mạng

Trong quá khứ, ông Sơn (NSƯT Trung Anh) từng là một người đàn ông rất gia trưởng, độc đoán, trọng nam khinh nữ. Mặc dù đã có hai cô con gái xinh xắn, ông vẫn bắt vợ cố "nặn" cho bằng được một mụn con trai. Khi biết vợ tiếp tục mang thai "vịt giời", ông không quan tâm đến vợ. Vợ chửa vượt mặt, kêu là cảm thấy "không ổn", ông vẫn cố đi nhậu với bạn bè. Kết quả là vợ ông qua đời ngay sau khi vừa sinh xong đứa con gái thứ ba. Người ta bảo "người chửa là cửa mả", ý nói về sự nguy hiểm của việc mang thai, mỗi người phụ nữ khi mang thai và sinh nở là như đi dạo qua Quỷ Môn Quan một lần. Nếu vợ ông Sơn không qua đời sớm, rất có thể ông sẽ tiếp tục ép bà sinh thêm con thứ tư, như lời ông cao hứng tuyên bố với các bạn nhậu.

Xem Về Nhà Đi Con mới thấy lấy chồng không khác gì… đánh bạc! - Ảnh 1.

Vợ ông Sơn qua đời vì sinh khó.

Huệ - chỉ muốn yên ổn nhưng cuộc đời lại đầy sóng gió

Trong ba cô con gái của ông Sơn thì Huệ (Thu Quỳnh) là người hiền lành, đảm đang, khéo léo nhất. Huệ là chị cả trong gia đình, lại sớm mất mẹ nên lúc nào cũng quan tâm chu đáo đến bố và các em. Cuộc đời của Huệ khiến người ta nghĩ đến mấy câu hát trong bài Chị Tôi của nhạc sĩ Trọng Đài: "Ô hay trời không nín gió cho ngày chị sinh. Ngày chị sinh trời cho làm thơ, cho nét buồn vui bốn mùa trăn trở". Huệ chỉ muốn sống một đời bình an nhưng cuộc đời cô lại đầy sóng gió.

Xem Về Nhà Đi Con mới thấy lấy chồng không khác gì… đánh bạc! - Ảnh 2.

Cuộc đời của Huệ ngập đầy sóng gió vì lấy Khải.

Vì muốn yên ổn, Huệ chọn lấy Khải (Trọng Hùng), một người đàn ông thật thà, chất phác dù tình yêu Huệ dành cho Khải không nhiều. Để rồi Huệ phải trả giá đắt khi lấy một người không cùng đẳng cấp, trình độ, không chung suy nghĩ với mình. Huệ dịu dàng, tinh tế bao nhiêu thì Khải lại thô kệch, cục súc bấy nhiêu. Dường như đàn ông có bao nhiêu tính xấu thì tụ hết cả vào Khải, từ rượu chè, cờ bạc, vũ phu, ghen tuông. Cuộc đời của Huệ "vớ" phải anh chồng như Khải có khác gì "bông hoa nhài cắm bãi phân trâu".

Thư – cái giá của bản hợp đồng hôn nhân là tiền tỷ hay bất hạnh?

Trong ba chị em, Thư (Bảo Thanh) là người lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ, lạc quan, khéo mồm khéo miệng. Bố Sơn từng bảo cứ nghĩ cuộc đời Thư sẽ sung sướng, nào ngờ cũng không kém phần trắc trở. Vì một lần uống say mà Thư biếu không "cái ngàn vàng" cho Vũ (Quốc Trường), một gã trai cực kỳ lăng nhăng. Thực ra nói biếu không cũng không đúng, sau đó Thư có "phát giá" 300 triệu rồi nâng lên hẳn 3 tỷ cho bản hợp đồng hôn nhân, nhưng đổi lại cô phải chịu sự coi thường, khinh rẻ của chính người đàn ông mình gọi là chồng.

Xem Về Nhà Đi Con mới thấy lấy chồng không khác gì… đánh bạc! - Ảnh 3.

Thư lấy Vũ như chuột sa chĩnh gạo.

Thư buộc phải cưới Vũ vì trót dính bầu, tất nhiên cô chỉ cưới khi "được giá". Đêm tân hôn, ánh mắt Thư nhìn ảnh cưới của hai vợ chồng mà đong đầy những suy tư. Có lẽ cô cũng không ngờ mình lại trở thành "vợ người ta" theo cái cách như thế này. Thư sống thực dụng, thích tiền, nhưng tận sâu trong trái tim, người phụ nữ nào chẳng muốn cưới được một người bên ngoài ấm áp, bên trong… nhiều tiền. Thư cưới được Vũ như chuột sa chĩnh gạo, tiêu tiền, quẹt thẻ không phải nghĩ, đúng với ước mơ lấy chồng đại gia từ nhỏ.

 
Xem Về Nhà Đi Con mới thấy lấy chồng không khác gì… đánh bạc! - Ảnh 4.

Mối quan hệ này cũng lắm rắc rối.

Nhưng thức lâu mới biết đêm dài, lấy phải người chồng "gái gú" như Vũ, lại không hề yêu mình, Thư sẽ phải cố gắng rất nhiều. Hoặc họ sẽ có hôn nhân hạnh phúc đúng mô típ "hợp đồng giả tình thật" như phim ngôn tình, hoặc là sẽ phải nhận cái kết đắng khi chồng lăng nhăng, bồ bịch. Theo những đoạn hậu trường rò rỉ, sắp tới Thư còn phải trải qua mối quan hệ tay ba khá "quắn quéo" giữa chồng và bạn thân của chồng.

Dương – chưa lấy chồng nhưng đường tình duyên cũng tréo ngoe không kém các chị

Cô em út vẫn đang tuổi ăn tuổi chơi nhưng không sớm thì muộn cũng bắt đầu có những rung động đầu đời. Dương (Bảo Hân) có anh bạn thân kiêm crush đáng yêu siêu cấp là Bảo (Quang Anh), nhưng Dương chỉ coi Bảo như anh em tốt thôi chứ chưa có tình cảm gì đặc biệt. Nhưng điều trái ngang là rất có thể Dương sẽ crush… bố của Bảo (Tuấn Tú) và bước vào mối quan hệ tay ba khá căng thẳng với tình địch là… chính chị gái mình. Theo một số nguồn tin hành lang, sau khi li dị Khải, Huệ bắt đầu quen biết ông Quốc – bố Bảo, mối quan hệ này sẽ về đâu thì hồi sau mới rõ.

Xem Về Nhà Đi Con mới thấy lấy chồng không khác gì… đánh bạc! - Ảnh 5.

Còn chưa biết Dương sẽ yêu ai.

Uyên – xinh đẹp, tự tin có thừa mà chồng luôn tơ tưởng đến tình cũ

Một trong những nhân vật phụ nhưng gây sốt không kém các nhân vật chính thời gian gần đây là Uyên (Kim Ngọc), vợ của Thành (Tiến Lộc) – người yêu cũ của Huệ. Uyên là mẫu phụ nữ hiện đại, độc lập, giỏi giang, thành đạt ngoài xã hội. Nhược điểm duy nhất của Uyên là không biết nấu ăn, nhưng cô cũng đã cố gắng order những món hợp khẩu vị chồng, dòng đời xô đẩy thế nào mà Uyên lại thành khách ruột của Huệ.

Xem Về Nhà Đi Con mới thấy lấy chồng không khác gì… đánh bạc! - Ảnh 6.

Khổ thân Uyên, tưởng đánh ghen cao tay...

Lúc yêu nhau, Thành bị thu hút bởi những nét tính cách của Uyên, nhưng kể từ khi gặp lại Huệ thì anh đâm ra… chán vợ. Lý do anh đưa ra là vì hai người quá độc lập nên không có tiếng nói chung. Thực ra khi người ta chán cơm thèm phở thì cái gì cũng thành lý do cả. Khi biết mối quan hệ giữa chồng và tình cũ, Uyên có cách đánh ghen cực kỳ văn minh, thanh lịch và có học thức. Không gây ầm ĩ, cô chọn cách nói chuyện nhẹ nhàng nhưng từng câu từng chữ như cứa vào tâm can người khác. Ngay cả với anh chồng cô cũng không thích đôi co dài dòng.

Xem Về Nhà Đi Con mới thấy lấy chồng không khác gì… đánh bạc! - Ảnh 7.

...nào ngờ chồng bênh tình cũ chằm chặp.

Điều bất hạnh của Uyên là lấy phải người chồng không yêu mình, không bênh vực vợ mà còn chỉ trích vợ cư xử kém, vô học chẳng kém gì Khải. Ở trong hoàn cảnh của Uyên, rõ ràng không có nhiều phụ nữ có thể hành xử bình tĩnh như cô.

Xem Về Nhà Đi Con mới thấy phụ nữ dù có tốt đến đâu, lựa chọn kỹ càng thế nào thì hạnh phúc trong hôn nhân vẫn phải nêm vào một chút gia vị may mắn. Có thể nhiều người cho rằng "Phụ nữ khôn ngoan thì không đánh bạc", nhưng cuộc đời biết trước thì đã… giàu. Người tính không bằng trời tính mà. Tốt nhất chị em hãy học cách làm chủ cuộc chơi để có đánh bạc cũng phải thắng chứ không được phép thua. Liệu hội chị em trong Về Nhà Đi Con sẽ tiếp tục làm gì với canh bạc cuộc đời mình?

Đón xem phim vào lúc 21 giờ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1 để có câu trả lời.

<