"Bạc xỉu - thức uống cho người nặng tình": Tâm sự của kẻ phản bội đội lốt ngôn tình khiến Netizen Việt nổi cơn tam bành

The One Radio Thứ 2,6/10/2019 177

Lại một lần nữa chủ đề người yêu cũ lại được cư dân mạng lôi ra bàn tán, dù là topic không mấy mới mẻ nhưng không vì thế mà bớt hot. Chẳng là cách đây 5 tiếng, dòng tâm sự về thói quen uống bạc sỉu của một nam thanh niên đăng tải trên một fanpage lớn, ngay lập tức thu về hơn 2,5k bình luận và 3 nghìn lượt chia sẻ.

Kể ra mới biết anh ta uống bạc sỉu là vì cô bạn gái cũ thích mê thứ đồ uống này. Rõ ràng đang trong một mối quan hệ tốt đẹp nhưng vì khởi nghiệp, yêu xa mà anh chàng này phải lòng một cô khác và lấy làm vợ. Và tất nhiên, cặp đôi chẳng còn biết làm gì hơn là đường ai nấy đi. Dù vậy thì nhiều năm trôi qua, "chủ thớt" vẫn giữ thói quen uống bạc sỉu mỗi lúc nhớ về tình cũ.

Điều khiến dân tình tức lộn ruột ở đây không phải là do anh chàng kia thích uống bạc sỉu hay cô vợ mới "ghen ngược" tình yêu xưa... mà do "chủ thớt" đã khoác 1 "cái áo" ngôn tình không hợp cho hành động phụ bạc - lấy vợ giàu quên tình xưa của mình. Đã thế, anh ta còn gọi: Bạc xỉu là thức uống cho kẻ nặng tình trong khi bản chất của câu chuyện chẳng thể hiện tình nghĩa gì của "chủ thớt".

Bạc xỉu - thức uống cho người nặng tình: Tâm sự của kẻ phản bội đội lốt ngôn tình khiến Netizen Việt nổi cơn tam bành - Ảnh 1.

Dù đã lấy vợ nhưng anh chàng vẫn giữ thói quen nhớ về người yêu cũ. (Ảnh minh hoạ)

Ông anh hàng xóm nhà tao, lần nào đi cafe cũng chỉ uống bạc xỉu. Sau nhiều lần tao thắc mắc thì nay ông ấy giải thích.

Trước đây có một thời gian anh lập nghiệp ở Sài Gòn, có yêu một người con gái Sài Gòn và cô ấy nghiện bạc xỉu. Bọn anh đã rong ruổi khắp mọi con đường, mọi ngõ ngách chỉ để tìm một quán cafe có hương vị bạc xỉu ngon nhất. Người yêu anh sành miệng lắm, bạc xỉu chỉ thiếu một chút sữa hoặc hơn một chút đá là vị đã khác rồi.

Cô ấy cũng là người đi cùng anh từ những ngày đầu lập nghiệp gian khổ, có cơm cùng ăn cơm, có mì tôm thì cùng ăn mỳ tôm. Khởi nghiệp chẳng sung sướng gì, thời gian dồn hết vào công việc, khách hàng, chẳng có chút rảnh rỗi nào cho bản thân mình thì nói gì đến chuyện đưa người yêu đi chơi. Vậy mà cô ấy không một lần dỗi hờn hay trách móc, chỉ thì thầm vào tai anh rằng "Nếu rảnh, em chỉ cần anh đưa em đi uống ly bạc xỉu thôi"

Người con gái bên ta ở độ tuổi chênh vênh sự nghiệp là người đáng trân quý nhất em ạ.

Sau hai năm, hoạt động kinh doanh của công ty tiến triển tốt, anh mở thêm văn phòng ở Hà Nội và đích thân điều hành khu vực miền Bắc. Bọn anh trở thành những kẻ yêu xa, và nước xa thì lại không cứu được lửa gần. Anh phải lòng vợ anh bây giờ, sau 7 tháng thì đi đến hôn nhân. Cũng nhờ vợ anh mà công ty phát triển vượt kế hoạch liên tục vì bố vợ anh là Tổng giám đốc tập đoàn xây dựng lớn trong nước.

Đến giờ anh vẫn giữ thói quen uống bạc xỉu, để tự nhắc bản thân không được quên những ngày gian khổ, và người bên mình thời điểm ấy. Vậy mới bảo, bạc xỉu là thức uống dành cho những kẻ nặng tình em ạ.

Trích dẫn từ Facebook Tổ Lái

 

Chẳng hay là tâm sự này xuất phát từ hoài niệm quá khứ hay chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú song nó đã khiến dân tình lồng lộn lên giữa tiết trời 38 độ. Phần lớn cư dân mạng sau khi đọc xong bài viết này đều có chung suy nghĩ là bức xúc với màn dứt áo ra đi quá đỗi bạc bẽo của anh chàng:

Phan Nhi: Có ai như tao không? Càng đọc về cuối thì cảm thấy có một chút thất vọng gì đấy kiểu như nghĩ là người con gái nghiện bạc xỉu ấy phụ chàng trai đi lấy chồng hay sao hoá ra anh ta lúc cơ hàn thì biết nói tiếng trân quý mà xa cách là phải lòng người khác. Đã thay đổi thì đéo tỏ ra tiếc nuối hay thanh cao gì đây nhé! Cảm thấy phí thời gian đọc bài này.

Hoàng Hiền: Ừa, anh sống tốt và nhớ đến cô gái ngày xưa thích uống bạc sỉu đó thì tốt rồi. Còn tạo thành sở thích của riêng mình, không trách được đàn ông,chỉ trách ở thời điểm.

Nhím Xù: Bạc xỉu dành cho kẻ nặng tình chứ như anh được gọi là bạc tình đó.

Tú Tí: Chắc ngày đó anh phải lòng cơ đồ của bố vợ anh trước rồi mới quyết định lấy vợ anh bây giờ chứ gì.

Luong Thi Quyen: Bởi vậy mới nói, con gái ở bên người con trai lúc họ khó khăn gian khổ, đến lúc họ thành công người họ chọn ở bên cạnh cũng không phải là mình.

Hiếu Lê: Anh có giàu mấy, ngày anh uống bao nhiêu ly bạc sỉu thì cũng không thay đổi được 1 điều: anh là thằng đàn ông tệ. Nói toẹt cho anh biết vậy luôn, chào thân ái.

<